Vũng Tàu phạt người dùng xà bông, dầu gội tại trụ tắm nước ngọt

Các trường hợp dùng xà bông, dầu gội, hóa chất khi tắm tại các trụ nước công cộng ở TP Vũng Tàu sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định.

Ngày 16/8, UBND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) vừa ban hành quyết định về việc bổ sung quy định tại các trụ tắm nước ngọt trên địa bàn.

Từ ngày 11/8, TP cấm sử dụng xà bông, dầu gội, hóa chất tại các trụ tắm nước ngọt công cộng xả nước ra biển. Trường hợp vi phạm sẽ bị yêu cầu dừng sử dụng và xử phạt hành chính theo quy định tại điều 13, Nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ.

Người dùng xà bông, dầu gội tại các trụ tắm nước ngọt công cộng sẽ bị phạt.

Vung Tau phat hanh chinh anh 1

Vung Tau phat hanh chinh anh 1
Người dùng xà bông, dầu gội tại các trụ tắm nước ngọt công cộng sẽ bị phạt.

UBND TP Vũng Tàu giao UBND các phường 1, 2 và Thắng Tam tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, Phòng Quản lý đô thị gắn bảng cấm theo nội dung nêu trên trên các trụ tắm nước ngọt.

Theo UBND TP Vũng Tàu, thời gian qua có tình trạng một số người dân sử dụng dầu gội, xà bông tắm để tắm tại các trụ tắm nước ngọt, khi đó nước thải có chứa hoá chất sẽ chảy thẳng xuống biển, cùng với đó vỏ rác của các loại xà bông, dầu gội đầu bị vứt tại các trụ tắm gây ô nhiễm môi trường.

Các trụ tắm nước ngọt công cộng được TP Vũng Tàu triển khai lắp đặt tại một số bãi tắm dọc bờ biển từ năm 2017 và đang sử dụng đến nay.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!